Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Vn-Live
Nếu ai đó có tâm hồn , muốn tìm một ai đó đồng cảm hãy gia nhập diễn đàn như một thành viên đúng nghĩa , nếu bạn không phải một người như thế xin bạn chỉ nên ghé thăm rồi đi , đừng để lại gì trên diễn đàn xin cảm ơn!
Chào Mừng admin Đã Ghé Thăm Diễn Đàn Số bài viết của bạn: 338 Trong Tổng Số 1794 Bài Viết ....... Chúc Bạn Luôn Hạnh Phúc !
Để Trở Thành Thành Viên Chính Thức Của Diễn Đàn Bạn Cần Có Ít Nhất 20 Bài Viết Vào Diễn Đàn (Lưu Ý Không Spam) Hoặc Tham gia (Liên Hệ với Quản Lý nhóm Hoặc Ban Quản Trị)
Tiêu đề: Nấm đông cô nhồi đậu hũ Wed Dec 30, 2009 12:11 pm
Nguyên liệu
- 0.5 kg gồm: su su, bắp cải, cà rốt (chia lượng đều nhau), - 15 tai nấm đông cô to đều nhau, - Nửa chén đậu xanh đãi vỏ nấu chín, - 1 muỗng bột năng, muối, tiêu, dầu ăn, - 100g đậu hũ tươi, - ngò.
Thực hiện
- Su su, bắp cải, cà rốt, cắt nhỏ nấu với 1 lít nước, hầm nhỏ lửa (lấy khoảng 1 bát làm nước dùng chay) . - Nấm đông cô rửa qua nước lạnh, thả ngâm trong nước ấm nóng cho vừa nở mềm vớt ra để ráo, cắt bỏ cuống rễ, ướp trộn với chút muối, tiêu, 1 muỗng súp dầu ăn. Để nguyên tai nấm. - Đậu xanh và đậu hũ bóp nhuyễn cùng chút muối, tiêu (có thể cho vào cối giã mịn). - Sau đó, nhồi hỗn hợp đậu xanh, đậu hũ vào trong lòng mỗi tai nấm, đắp vun cho nổi phồng đẹp mắt. Hấp cách thủy khoảng 10 phút sau khi nước sôi.
Nước sốt: - Hòa tan bát nước dùng chay nguội với 1 muỗng súp bột năng, nêm xì dầu, muối, đường (nếu thích ăn ngọt) để riêng. - Làm nóng 1 một muỗng súp dầu với nửa muỗng súp gừng non cắt sợi thật nhỏ (tuỳ ý thay gừng bằng hành tím hoặc dùng cả hai) rồi đổ bát nước dùng đã pha bột năng vào khuấy đều tay để sôi nhẹ, đến khi sánh. Cho tiếp nấm đã nhồi đậu hũ vào đun cho đến khi cạn để chúng ngấm nước xốt. - Bày ra đĩa đính lên mặt mỗi miếng nấm một lá ngò, trang trí với cà rốt tỉa hoa.