Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
Vn-Live
Nếu ai đó có tâm hồn , muốn tìm một ai đó đồng cảm hãy gia nhập diễn đàn như một thành viên đúng nghĩa , nếu bạn không phải một người như thế xin bạn chỉ nên ghé thăm rồi đi , đừng để lại gì trên diễn đàn xin cảm ơn!
Chào Mừng admin Đã Ghé Thăm Diễn Đàn Số bài viết của bạn: 338 Trong Tổng Số 1794 Bài Viết ....... Chúc Bạn Luôn Hạnh Phúc !
Để Trở Thành Thành Viên Chính Thức Của Diễn Đàn Bạn Cần Có Ít Nhất 20 Bài Viết Vào Diễn Đàn (Lưu Ý Không Spam) Hoặc Tham gia (Liên Hệ với Quản Lý nhóm Hoặc Ban Quản Trị)
Tiêu đề: Siêu thị lò vi sóng, lưu ý khi sử dụng lò vi sóng Sat Dec 25, 2010 1:46 pm
1. lo vi song không làm thực phẩm nhiễm phóng xạ Quan niệm này thậm chí đã tạo ra một cụm từ mới “bữa ăn hạt nhân” nhưng thực chất lo vi song không làm thực phẩm bị nhiễm phóng xạ hay tạo ra bất kỳ phản ứng hạt nhân nào. Bởi lo vi song là kết quả của việc ứng dụng sóng viba (sóng vô tuyến điện - sóng điện từ). Tia X và các phản ứng hạt nhân có sức mạnh hơn sóng viba hàng triệu lần. Nếu bạn làm nóng món thịt bò nướng bằng phản ứng hạt nhân thì nó sẽ không chỉ bốc hơi mà còn ảnh hưởng tới cả sức khỏe của hàng xóm nhà bạn.
2. Không có bằng chứng nào chứng minh rằng đồ nhựa là vô hại cho sức khỏe Việc đun nóng thực phẩm đựng trong đồ nhựa chắc chắn sẽ làm gia tăng cơ hội để các chất hóa học thôi nhiễm vào thực phẩm. Ngay cả khi các đồ nhựa này không chứa các chất độc thì nó cũng có thể bị nấu chảy, dẫn tới hiện tượng cháy.
Hãy xem ghi chú “microwave safe” (an toàn với lo vi song) hoặc các biểu tượng lo vi song bé xíu trên các đồ nhựa. Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm FDA cho biết những đồ nhựa sử dụng được trong lo vi song vẫn thôi nhiễm một lượng nhỏ chất hóa học trong mức cho phép, an toàn với người sử dụng. Tuy nhiên, an toàn hơn vẫn là các đồ dùng làm từ thủy tinh bền chịu nhiệt.
Bạn có thể kiểm tra các đồ đựng bằng nhựa của mình bằng cách đặt các đồ đựng này vào lo vi song và cho quay ở nhiệt độ cao trong 30 giây. Nếu vật dụng này trở nên nóng dù không đựng gì ở trong thì đừng nên sử dụng nó.
3. Nấu ăn theo cách thông thường ít dinh dưỡng hơn là dùng lo vi song Nhiệt độ cao và thời gian nấu nướng kéo dài thông thường sẽ tạo ra sự bay hơi từ các thực phẩm đang nấu và thứ nước này luôn chứa rất nhiều dinh dưỡng. Thậm chí ngay cả khi chỉ chần qua rau thì một số khoáng chất và vitamin cũng đã thất thoát, bị hòa tan vào nước. Sự hao hụt này tất nhiên không làm mất hoặc gây thiếu hụt nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể nhưng nhìn chung, nấu bằng lo vi song sẽ giữ được nhiều dinh dưỡng hơn.
4. Nước siêu nóng có thể dẫn tới hiện tượng “phun trào” Hiện tượng này thường diễn ra khi nước được đun sôi tới 212 độ C. Một túi nước siêu nóng có thể sẽ đội lên từ dưới bề mặt, phun cao như hiện tượng núi lửa phun trào.
Hiện tượng này không diễn ra khi nước đang sôi mà chỉ xảy ra khi bạn đổ nước ra cốc hay thêm một số chất lạ (cà phê, trà, đường) thì cột nước này mới phun lên khỏi bề mặt, gây hậu quả khôn lường.
Rất may là hiện tượng này cực kỳ hiếm gặp. Nước siêu nóng thường xuất hiện khi bạn đựng nước để đun trong một cái cốc quá sạch, chẳng hạn như cái cốc vừa được lấy từ máy rửa bát ra.
Để giảm nguy cơ này, bạn hãy thêm 1 chút cà phê hay trà vào cốc trước khi cho vào lo vi song. Bạn cũng có thể cho một cái thìa dùng được trong lo vi song vào cốc nước bạn muốn đun nóng. Khi lo vi song kết thúc chương trình đun, hãy dùng thìa khoắng lên 1 cái.
5. Thực phẩm và chất lỏng không nóng đồng đều khi dùng lo vi song Trái ngược với quy luật đun nấu thông thường, lo vi song không làm nóng thực phẩm từ phía bên ngoài mà làm nóng theo điểm, kết quả là dẫn tới những vị trí nóng, lạnh khác nhau trên thực phẩm.
Một cái thố hình tròn sẽ rất hữu ích trong việc làm nóng đều thực phẩm vì bản thân chiếc đĩa trong lo vi song khi vận hành cũng sẽ quay tròn như bánh xe.
Việc làm nóng không đều giải thích tại sao bạn không thể giết chết tất cả các vi khuẩn tồn tại trong thực phẩm vì chúng vẫn sẽ tồn tại ở những điểm mát hơn.
Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng việc hâm nóng sữa mẹ bằng lo vi song là không hề an toàn. Nhiệt độ cao có thể sẽ tập trung ở 1 số khu vực và gây bỏng miệng hoặc họng của trẻ. Tương tự, việc làm nóng các hũ mứt ăn liền dành cho trẻ bằng lo vi song có thể sẽ khiến trẻ rùng mình vì những vị trí bị lạnh, bước sóng không tới. Vậy nên, cách tốt nhất là hãy đổ thực phẩm ra đĩa trước khi làm nóng và hãy quấy kỹ, nếm thử trước khi cho bé ăn.
6. Nguy cơ từ lo vi song là rất ít
Một nghiên cứu chưa được kiểm chứng cho biết tác động lâu dài của lò lo vi song lên sức khỏe con người. Tuy nhiên, kể từ khi lo vi song được sử dụng rộng rãi từ thập kỷ 70 tới nay, nó được mặc nhiên thừa nhận là tạo ra rất ít nguy cơ bởi đa phần thực phẩm cho vào lo vi song đều đã qua chế biến thông thường.
FDA rất nỗ lực để đưa ra tiêu chuẩn về bước sóng an toàn nhằm hạn chế tối đa những tác hại từ lo vi song. Kết quả là lo vi song làm sau năm 1971 luôn được hạn chế ở mức 5milliwatt bước sóng/cm2 thực phẩm. Theo FDA, mức này hoàn toàn vô hại với sức khỏe con người. do go dong ky , ban ghe, ban ghe phong khach, do gia dung , may loc nuoc ro, lo nuong , lo vi song , may phat dien, loa vi tinh , bo luu dien , qua tang sang tao , qua tang doc dao
[b]
Attachments
lo vi sóng.jpg
You don't have permission to download attachments.